So sánh các công nghệ lọc nước hiện nay RO, UF, Nano, UV

Máy lọc nước nóng lạnh đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của nhiều gia đình, Doanh nghiệp, Cơ Quan, Bệnh Viện, Trường Học..vv.. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước kèm theo các công nghệ tiên tiến khác nhau. Trong đó, nổi bật nhất chính là 4 công nghệ RO, UF, Nano và UV. Mỗi công nghệ đều có những ưu - khuyết điểm riêng của của nó. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các công nghệ lọc nước này, từ đó quý khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình, cty, cơ quan mình.

Giải pháp Công nghệ lọc nước RO

Ưu điểm:

- Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại.  Công nghệ lọc RO ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược trong y tế, kết hợp với màng lọc có kích thước cực nhỏ 0.001micron cho ra chất lượng nước tinh khiết đạt 99%.

- Các sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ RO đều không kén nguồn nước đầu vào. Từ nước giếng, nước sông đến nước máy, nước mưa, nước phèn,... thiết bị đều có thể lọc sạch sẽ cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn có hại. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam. Nguồn nước sau khi được thanh lọc sẽ có thể uống trực tiếp mà không phải đun sôi.

Khuyết điểm:

- Công nghệ lọc nước RO trong quá trình loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn có hại,... cũng sẽ vô tình loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước. Nếu sử dụng về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể khắc phục bằng cách chọn mua thiết bị có trang bị các lõi bổ sung tái tạo khoáng chất đã mất đi.

- Lượng nước thải ra của sản phẩm cũng tương đương với lượng nước tinh khiết được lọc sạch, gây lãng phí nước. Nếu sử dụng nguồn nước thủy cục (Nước máy) Bạn có thể sử dụng nước thải này vào việc tưới cây hay lau nhà, rửa chân tay,... để tiết kiệm nước.

 - Phải dùng điện mới có thể hoạt động, chi phí ban đầu cao.

Giải Pháp công nghệ lọc nước Nano

Ưu điểm:

- Máy lọc nước Nano phần lớn đều có thiết kế kích thước nhỏ gọn, chính vì vậy không chiếm nhiều không gian. Bạn có thể lắp đặt vào bất kỳ vị trí mình mong muốn trong nhà. Công nghệ lọc nước này dùng áp lực nước tự nhiên đẩy nước qua các lõi lọc nên không cần điện vẫn có thể hoạt động, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ, không xã nước thải.

- Công nghệ lọc nước Nano chất lượng nước sạch cũng không kém gì công nghệ RO. Nước sau khi lọc loại bỏ những chất bẩn, vi khuẩn gây hại, nhưng vẫn giữ lại được những khoáng chất tự nhiên có trong nước.

- Chi phí đầu tư thấp.

Công nghệ lọc nước Nano khắc phục được những nhược điểm của RO.

Khuyết điểm:

- Công suất lọc cao, chính vì thế nếu có nguồn nước dòng chảy lớn qua lọc quá cao sẽ không hiệu quả trong quá trình lọc.

- Vì khe lọc có kích thước lớn nên dễ gây tắc màng, do đó yêu cầu nguồn nước đầu vào phải đảm bảo chuẩn sạch, không có cặn váng quá nhiều. Lỗ lọc kích thước lớn nên khó loại bỏ hầu hết vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Giải pháp Công nghệ lọc nước UF & UV

Ưu điểm:

- Công nghệ lọc nước UF còn được gọi là màng siêu lọc. Công nghệ này dùng màng có áp suất trung bình chỉ giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có ích và loại bỏ những phần tử gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước.

- Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ thường và áp suất trung bình từ nên tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời, công nghệ này không thải nước lãng phí như RO, vì vậy nó cũng góp phần tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường.

- Màng lọc chỉ 0.01 micron nên vi khuẩn có thể qua khe hở này. Ở Công nghệ tiệt trùng, diệt khuẩn UV là mối chốt quan trọng nhất của bộ lọc nó sẽ tiêu diệt 99.9% các vi khuẩn sót qua khe hở của màng UF mà không làm ảnh hưởng các khoáng chất tự nhiên có trong nước.

Công nghệ lọc nước UF còn được gọi là màng siêu lọc.

- Màng lọc chỉ 0.01 micron nên vi khuẩn có thể qua khe hở này. Ở Công nghệ tiệt trùng, diệt khuẩn UV là mối chốt quan trọng nhất của bộ lọc nó sẽ tiêu diệt 99.9% các vi khuẩn sót qua khe hở của màng UF mà không làm thay đổi các khoáng chất tự nhiên có trong nước.

Khuyết điểm:

- Cặn bẩn, rong rêu và vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở bề mặt lõi UF và xung quanh ống thạch anh của đèn UV, chính vì thế, sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị đóng cặn gây tắc nghẽn đầu lọc, ảnh hưởng chất lượng nước.

- Do màng lọc có kích thước nhỏ nên nên dễ đòi hỏi nước đầu nguồn phải luôn đủ mạnh, các vi khuẩn gây hại có kích thước nhỏ chết bám và lõi và ống thạch anh nên phải bảo trì định kỳ, sẽ không tốt nếu sử dụng thời gian dài.

- Phải dùng điện cho thiết bị diệt khuẩn UV.

- Chi phí đầu tư cao.

Giải pháp công nghệ lọc UV.

Ưu điểm:

-Lõi lọc có cấu trúc lớn, giá trị bộ lọc chi phí thấp, dể mua, lưu lượng lọc lớn, ít tốn điện năng, thiết bị lọc không cầu kỳ, chất lượng lọc nước không thua kém công nghệ nano và uf.

-Công nghệ lọc UV tiết kiệm chi phí thay thế định kỳ lọc.

Khuyết điểm

Bộ lọc cần đòi hỏi áp lực đầu vào vừa phải, chất lượng nước phải là nước thủy cục không cặn bản quá nhiều nước nguồn phải đạt tiêu chuẩn 01:2009/BYT . Thiết bị cốc lọc sử dụng chung chung nên  dể bị hàng kém chất lượng thay thế vào.

Phải bảo trì đình kỳ tháo xúc rửa ống thạch anh đóng rong rêu và xác vi khuẩn chết bám lại, phải theo giỏi thường xuyên hoạt động của bóng đèn UV.

Phải dùng điện năng cho thiết bị diệt khuẩn UV.

Trên đây là những ưu- khuyết điểm của 4 công nghệ lọc nước hiện đại ngày nay. Tùy theo nhu cầu sử dụng, đặc thù nguồn nước đầu vào và mức kinh phí của gia đình và doanh nghiệp, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn sản phẩm phù hợp nhất.

►►►XEM THÊM: Cty bán máy lọc nước nóng lạnh tốt nhất HCM

►►►XEM THÊM: Cty bán máy lọc nước nóng lạnh tốt nhất  Bình Dương

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sản phẩm chất lượng nhất, phù hợp nhất cho bạn:

CÔNG TY TNHH TM DV KỸ THUẬT TÂN TẤN LỰC

VP: 35/6F Ắp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.

MST: 0311 837 418  ĐT:028 3590 1607 -  0903 545 349

Website: www.tantanluc.com     Email: tantanluc@gmail.com

Xưởng SX: 451 Đường Bà Điểm 6, Ấp Hưng Lân, Xã Bà Điểm, H.Hóc môn, TP.HCM

MST: 0311 837 418- 001  ĐT: 028 666 08 470

Showroom: 820 Đại Lộ Bình Dương, P. Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương

MST: 0311 837 418 - 002   ĐT: 0931 805 299  Mr Việt.   0931 806 299 Mr Hùng.

Website: www.maylocnuocnonglanhsuntech.com     Email: cntantanluc@gmail.com